Nụ cười của Lala

Lala yêu thương và shop hoa tươi mang tên của nụ cười.

Con có biết không, cũng như dành tình yêu vô điều kiện cho con thì mẹ cũng đã làm việc không biết mệt mỏi để có được shop hoa tươi này.

Đây mới là chặng đường đầu tiên mà mẹ tiến bước, mẹ biết rằng còn có nhiều khó khăn mẹ phải đương đầu nhưng mẹ muốn con biết rằng mẹ yêu công việc này lắm, mẹ làm việc chăm chỉ để mẹ mạnh mẽ trưởng thành hơn.

Hồi còn bé, mẹ đã có một tuổi thơ rộn ràng tiếng cười đùa, nơi mẹ sống có những cánh đồng lúa chín, có những bãi cát trắng trải dài bên triền đê, có những rặng tre cao vút xanh rờn và thưa thớt những mảnh vườn trồng hoa cúc trắng. Miền cảm xúc này ngự trị trong trái tim mẹ và mẹ ao ước được làm những gì mình thích mình yêu. Thế nên shop hoa tươi của mẹ ra đời vì lẽ đó. Mẹ sẽ được thỏa thích vẫy vùng trong thế giới bay bổng đó, có ngàn hoa lá muôn phần đẹp tưoi. Hoa là vẻ đẹp của thiên nhiên của đất trời. Tấm lòng chân thành của tình người sẽ đẹp đẽ như những bông hoa ấy.

Mẹ sẽ nuôi con khôn lớn và chăm chút cho cửa hàng hoa của mẹ. Để sau này con có thể tự hào về mẹ vì đã dám sống và làm việc theo tiếng gọi của trái tim.

Câu chuyện về Bé Lala nhà mình cùng shop hoa tươi mang tên bé trở thành những câu chuyện rất đáng yêu cứ theo mình mãi.

Bé đã được 3 tuổi. Một lần bà ngoại kể. Hôm nay cô giáo hỏi” Có phải mẹ của Lala làm nghề bán hoa không bà, LaLa nói là Mẹ Út bán hoa ở trên Hồ Gươm.” Hóa ra con bé 3 tuổi đã ghi nhớ thật lâu và thêm thắt một số chi tiết khi được cô giáo hỏi về mẹ. Mà sự thật thì mẹ Lala chỉ có đôi ba lần nói “mẹ đang học cắm hoa”. Chao ôi, mẹ ước, mẹ ước, cửa hàng của mẹ sẽ phát triển và trường tồn cùng năm tháng, con sẽ thấy hình ảnh quen thuộc là mẹ của con đeo chiếc tạp dề, trán lấm tấm mồ hôi, tay cầm kéo, tay cầm hoa, còn miệng thì vẫn đang trò chuyện không ngớt với khách hàng. Rồi có lần Lala xem tivi thấy có cô gái đang gói hoa, thì con chỉ và nói” Giống Mẹ Út”. Thật là buồn cười quá thôi. Bất cứ khi nào con thấy thứ gì đó liên quan tới hoa con đều chỉ cho mẹ cùng thấy. Dường như con cảm nhận được những gì gần gũi thân quen với mẹ cũng là quen thuộc của con.

Cảm ơn con đã đến bên mẹ và cùng mẹ đi trên con đường này con nhé.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!