Tâm sự của Lala

Rất khó để bố mẹ và chồng tôi chấp nhận với quyết định nghỉ việc tại ngân hàng của mình. Khi tôt nghiệp lớp 12, tôi đã nói với mẹ tôi rằng con thích ngành du lịch, ngành tâm lý. Nhưng ngày ấy ngân hàng là niềm ao ước của bao bạn trẻ thì mẹ đã định hướng tôi vào Học Viện Ngân Hàng. Thế là 7 năm trời làm việc ngân hàng, tôi vẫn cảm thấy rằng dường như mình không hợp với nó, như mình chưa thể làm tốt thực sự.

Rồi một ngày tôi nhận ra thực ra tôi không thuộc về thế giới cố định, ít cảm xúc đấy, tôi giống một cô gái với vốn kiến thức và trải nghiệm thật ít ỏi. Tôi muốn rời khỏi văn phòng sang trọng, thời gian quy củ, những con số KPI hiệu quả công việc để tôi một lần trong đời  được làm cái việc tôi thích, lớn lao và trọng đại. Tôi thích thú với những cuộc điện thoại hẹn hò cà phê cùng bạn bè nói đủ các thể loại chuyện và tất nhiên có cả những kế hoạch công việc mới của tôi. Đó là những giây phút vô cùng hứng thú, tôi được làm chủ thời gian, làm chủ cảm xúc của mình.

Làm chủ shop hoa tươi một mình thì hầu hết mọi việc to nhỏ đều đến tay mình.

Tôi bắt đầu phải học và tìm hiểu rất nhiều thứ. Quyết định thì chóng vánh nhưng quyết tâm và con đường đi của tôi sẽ còn rất dài. Tuy có vất vả nhưng tôi hiểu không có sự khởi đầu nào là thuận lợi. Tất cả niềm đam mê được sáng tạo cùng hoa, được nói chuyện, tư vấn, chia sẻ cùng với người yêu hoa để đem lại niềm vui cho chính bản thân và cho mọi người khiến tôi càng thêm quyết tâm cố gắng. Cả cuộc đời người có lẽ ngoài tình cảm gia đình ra thì thứ quan trọng với tôi chính là hãy sống để trơ thành người có ích, mỗi sớm thức dậy sẽ là một ngày với sự bận rộn, lo toan nhưng được là chính mình.

 

Bình luận

  • avatar

    Hải YẾn
    .
    Chúc mừng cô chủ nhỏ! Chỉ cần có tình yêu là sẽ làm được mọi việc. Tớ tin là như vậy!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!